Nhận định mới về kích thước Dải Ngân hà gây sửng sốt

Dải Ngân hà, có đường kính khoảng 100.000 năm ánh sáng. Gia đình thiên hà trong Dải Ngân hà của chúng ta bao gồm hàng trăm tỷ ngôi sao, với lượng khí và bụi khổng lồ, tất cả đều xen kẽ và tương tác thông qua lực hấp dẫn.
Trong vành đĩa của Dải Ngân hà có những ngôi sao có nhiều lứa tuổi khác nhau. Những sao khổng lồ, nóng và xanh rất sáng và có tuổi thọ tương đối ngắn hàng triệu năm, trong khi sao già hơn cuối cùng lại đỏ hơn và có thể tồn tại hàng trăm tỷ năm.

Mời quý vị xem video: Những bí ẩn của dải ngân hà

Các ngôi sao ngắn tuổi, trẻ hơn được tìm thấy trong vành đĩa của thiên hà, nơi các ngôi sao mới tiếp tục hình thành, trong khi đó các ngôi sao già chiếm ưu thế trong vùng phình xung quanh trung tâm Dải Ngân hà và trong quầng sáng bao quanh vành đĩa.
Một số vùng hình thành sao được tìm thấy ở cạnh ngoài vành đĩa, và dựa trên các mô hình hình thành thiên hà cho thấy nhiều sao mới đã và đang ra đời có thể đang khiến kích thước Dải Ngân hà mà chúng đang sống bên trong có thể tăng trưởng theo một cách đáng kinh ngạc.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Bài tương tự

Cách khám phá năng lực ẩn giấu của bản thân

Lượt xem: 9 Trả lời các câu hỏi sau đây là cách nhanh nhất xác định bản thân có năng lực thật sự hay không. Thực hư việc nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán về thảm kịch MH370 Chiêm ngưỡng cây cầu hơn 7.000 tỷ đồng nối liền Hải Phòng – Quảng Ninh Ảnh […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *