Gần 300.000 người Việt Nam mong muốn chuyển giới

Hiện đã có hơn 60 quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa việc thay đổi giới tính trên giấy tờ. Tại Việt Nam, ước tính có gần 300.000 người mong muốn chuyển giới.

Những người chuyển giới tại TP.HCM trong một sự kiện biểu diễn, giao lưu với bạn trẻ /// Như LịchNhững người chuyển giới tại TP.HCM trong một sự kiện biểu diễn, giao lưu với bạn trẻ – Như Lịch

Những người chuyển giới tại TP.HCM trong một sự kiện biểu diễn, giao lưu với bạn trẻ

Như Lịch
Tại hội thảo tham vấn cộng đồng về dự thảo luật Chuyển đổi giới tính tại VN do Bộ Y tế tổ chức ngày 17.11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), cho biết tỷ lệ người chuyển giới chiếm khoảng 0,3 – 0,5% dân số.
Hiện đã có hơn 60 quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa việc thay đổi giới tính trên giấy tờ. Tại VN, ước tính có gần 300.000 người mong muốn chuyển giới.
Hiện tại, hầu hết những người có mong muốn chuyển đổi giới tính vẫn phải ra nước ngoài phẫu thuật. Tại hội thảo, các chuyên gia cho biết, tổng chi phí cho việc phẫu thuật chuyển giới với nhóm từ nữ sang nam trung bình khoảng 147 triệu đồng và từ nam sang nữ khoảng 130 triệu đồng.
Gần 300.000 người Việt Nam mong muốn chuyển giới - ảnh 1

tin liên quan

Sẽ có quy định về chuyển đổi giới tính

Bộ Y tế phối hợp các bộ ngành liên quan đang xây dựng chính sách để bảo đảm quyền được sống đúng với giới tính cho những người có mong muốn chuyển đổi giới tính.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài tương tự

‘Tự sướng’ nhiều dễ hỏng thận?

Lượt xem: 8 Thủ dâm quá nhiều gây nên những rối loạn về mặt tâm lý và sức khỏe. 101 chuyện bi hài khi cấp cứu ‘của quý’ Quan hệ thường xuyên giúp sống lâu hơn Làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên giúp sống lâu hơn Cứu chồng bị ‘thượng mã phong’ thế nào mới đúng? […]

Làm ‘chuyện ấy’ thường xuyên giúp sống lâu hơn

Lượt xem: 8 Nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc thường xuyên quan hệ tình dục giúp sống lâu hơn. 101 chuyện bi hài khi cấp cứu ‘của quý’ Quan hệ thường xuyên giúp sống lâu hơn Cứu chồng bị ‘thượng mã phong’ thế nào mới đúng? Rước họa vì tân trang… ‘vùng kín’ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *