Cháy tại tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam

Vào lúc 11h55 ngày 29.10, tại tầng 10 Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tại địa chỉ 167 Trung Kính (Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện, gây cháy hộp kỹ thuật. Khói từ vụ cháy đã bị hút theo đường cầu thang thoát hiểm xuống tầng trệt.

Nguồn tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, khi phát hiện có cháy, ngay lập tức, toàn bộ cán bộ công nhân viên (CBCNV) có mặt tại tòa nhà đã có lệnh sơ tán khẩn cấp và lực lượng chữa cháy chuyên trách của Công ty CP Quản lý và Khai thác Tài sản Dầu khí (PSA) đã sử dụng các phương tiện chữa cháy sẵn có, chuyên dụng nhanh chóng khống chế  được ngọn lửa.

Sau 10 phút, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt cùng 4 xe chữa cháy và 1 xe thang. Các chiến sĩ PCCC đã cùng với lực lượng chữa cháy chuyên trách của tòa nhà đập cửa kinh tầng 10 để thoát khói và cơ bản xử lý được đám cháy.

Toà nhà viện dầu khí Việt Nam

Vụ cháy không gây ra thiệt hại về người. Mặc dù xác định nguyên nhân ban đầu là do chập điện, gây cháy hộp kỹ thuật song đại diện PVN vẫn cho biết nguyên nhân chính vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đại diện PVN khẳng định, ở Tòa nhà VPI, việc PCCC được đặc biệt quan tâm. Hằng năm, Ban quản lý Tòa nhà đều tổ chức Diễn tập PCCC và xử lý các tình huống nguy hiểm. Chính vì vậy, trong vụ cháy này, việc sơ tán người cũng như công tác chữa cháy tại chỗ đã được thực hiện rất nhịp nhàng, chính xác và được chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo Nguyên Long

Lao động

Bài tương tự

Chiều mai miền Bắc sẽ có mưa giông

Lượt xem: 31 Dự báo mưa giông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết thứ năm ngày 3/5, nguy cơ xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Hôm nay, do vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng, nhiệt độ miền Bắc tăng. Lúc 16h, Hà Nội và Sơn La cùng […]

Hơn 500 diễn viên khuấy động đường phố Huế

Lượt xem: 31 Những màn múa lân sư rồng, belly dance, đi cà kheo… của lễ hội đường phố đã thu hút sự chú ý của người dân và du khách. Chiều 28/4, các trục đường chính của thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) bị khuấy động bởi chương trình lễ hội đường phố chào […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *