Cầu vồng lửa bí ẩn trên bầu trời ở Peru

Người dân địa phương phát hiện một đám mây vàng rực như là “cầu vồng lửa” trên bầu trời lúc sáng sóm tại thành phố Chiclayo, Peru.

Những người dân chia sẻ các bức ảnh chụp đám mây lạ lên mạng xã hội và các bức ảnh nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Trong đoạn video ghi lại hiện tượng lạ, một người đứng xem nói: “Xin chào, chúng tôi hiện tại đang chiêm người đám mây màu vàng cực hiếm trên bầu trời và mọi người cảm thấy sợ hãi”.

Cau vong lua bi an tren bau troi o Peru

Một số cư dân mạng cho rằng đây là điềm báo của ngày tận thế, nhưng phần lớn mọi người tin rằng nó là một hiện tượng thiên nhiên và có những giải thích dựa trên cơ sở khoa học.

“Cầu vồng lửa” thực chất là vầng hào quang nhiều màu sắc xuất hiện ngang trên bầu trời, còn có tên gọi khác là vòng cung circumhorizontal. Khi được nhìn thấy trên bầu trời, vầng hào quang nhiều màu sắc này trông gần giống cầu vồng. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện trong những đám mây ti và tại vĩ độ nhất định.

Hiện tượng quang học này hình thành từ sự khúc xạ của ánh sáng Mặt trời, đôi khi là Mặt trăng, qua các tinh thể băng đá lơ lửng trong không khí. Mặt trời khi đó phải ở vị trí rất cao, khoảng 58 độ so với đường chân trời hoặc cao hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *