Cá mập đang ngoạm mồi bị chim ưng quắp gọn

Khoảnh khắc cá lớn nuốt cá bé và chim ưng đắc lợi lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia trên bãi biển Mỹ.

Chim ưng biển cùng lúc tóm gọn hai con mồi. Ảnh: Doc Jon.

Chim ưng biển cùng lúc tóm gọn hai con mồi. Ảnh: Doc Jon.

Nhiếp ảnh gia Doc Jon chụp hình chim ưng biển bay vọt lên từ bãi biển Madiera ở Florida, Mỹ. Khi xem lại những bức ảnh, Jon phát hiện con chim săn mồi quắp một con cá mập, còn bản thân cá mập đang ngoạm chặt con cá nhỏ hơn trong miệng, Earth Touch News hôm 24/4 đưa tin.

Jon chia sẻ bức ảnh đặc biệt trên Facebook cá nhân, thu hút nhiều sự quan tâm. “Khi tôi trở về nhà và mở máy ảnh, ý nghĩ đầu tiên của tôi là ‘Oa! Có một con cá mập trong móng vuốt của nó’. Nhưng khi trông thấy con cá nhỏ, tôi bật cười. Đúng là không thể nào tin nổi!”, Jon chia sẻ.

Vùng biển quanh Florida là nơi ở của nhiều loài cá mập và không thể xác định rõ con cá mập bị chim ưng bắt trong ảnh thuộc loài nào. Có vẻ nó chưa đến tuổi trưởng thành nên việc nhận dạng hơi khó khăn.

Chim ưng biển là loài chim săn cá lớn trong họ chim ưng. Chúng là loài chim ưng duy nhất ở Bắc Mỹ với chế độ ăn gồm 99% là cá, do đó việc chứng kiến chim ưng biển săn cá mập không gây bất ngờ dù khá hiếm gặp. Những chuyên gia nhào lộn trên không này đôi khi lao xuống từ độ cao 40 mét để đuổi theo con mồi, sử dụng móng vuốt quặp ngược và phần xương phía sau. Các đặc điểm tiến hóa trên giúp chúng quắp chặt con mồi trong khi đang bay.

Chim ưng biển thỉnh thoảng làm rơi con mồi từ trên cao. Tuy nhiên, con cá mập trong hình có vẻ đủ nhỏ để mang đi xa dễ dàng, dù chim ưng phải gánh thêm trọng lượng của con mồi trong miệng cá mập.

Nguồn: vnexpress.net

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *