Cá chết nổi trắng sông ở Quảng Ngãi

Các loại cá lớn nhỏ chết hàng loạt nổi dày đặc khúc sông dài 2 km khiến người dân hoang mang.

Cá chết nổi trắng sông Bầu Giang. Ảnh: Thạch Thảo.

Cá chết nổi trắng sông Bầu Giang. Ảnh: Thạch Thảo.

Chiều 29/4, người dân thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phát hiện cá nổi lờ đờ trên sông Bầu Giang. Khoảng 2 giờ sau, hàng loạt cá bé bằng đầu ngón tay đến cá to nặng 1,5 kg tay chết nổi trắng mặt nước, kéo dài 2 km.

Sự việc khiến nhiều người dân sống quanh khu vực hoang mang, hàng chục người mang vợt xuống sông vớt cá mang đi chôn. “Năm nào sông cũng có cá chết nhưng chưa bao giờ chết hàng loạt với số lượng lớn như lần này”, một người cho biết.

Ông Tôn Long Nghênh, Trưởng Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tư Nghĩa cho biết đã cử cán bộ đi kiểm tra. “Lượng cá chết quá lớn nên UBND huyện Tư Nghĩa sẽ tổ chức họp khẩn để chỉ đạo tìm nguyên nhân”, ông Nghênh nói.

Người dân mang vợt vớt cá chết để khỏi bốc mùi hôi thối. Ảnh: Thạch Thảo.

Người dân mang vợt vớt cá chết để khỏi bốc mùi hôi thối. Ảnh: Thạch Thảo.

Hồi đầu năm nay, hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông Bầu Giang từng xảy ra 2 ngày ở khu vực xã Nghĩa Điền. Ngành chức năng đã lấy mẫu nước nhưng chưa công bố nguyên nhân.

Nguồn: vnexpress.net

Bài tương tự

5 mẹo ngắn để không lạm chi tiền bạc

Lượt xem: 11 Nếu muốn có một khoản để dành sau mỗi tháng chi tiêu thì những mẹo tài chính cá nhân sau của Fortune đáng để tham khảo. Mỹ phẩm ‘Made in Thailand’ được làm ở ven Sài Gòn VinGroup chính thức xác nhận mua lại Viễn Thông A Cô gái 21 tuổi cầm […]

Bắc Bộ mưa giông, miền Nam trời đẹp

Lượt xem: 11 Cơ quan khí tượng cho hay, hình thái mưa giông tại Bắc Bộ sẽ tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, đêm 24/4 và sáng 25/4 ở Bắc Bộ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *